“ถ้าขูดผิวชาวรัสเซียออก คุณจะเห็นว่าเขาเป็นชาวตาตาร์.”

 

 

(ยอมแหกเพื่อการนี้โดยชำเพาะ รูปติดบัตรติดไว้ก่อนนะคะแหม่)

 

 

ชื่อรัฐ : Republic of Tatarstan

 

ประเทศ  : Russia

 

ทวีป : Europe

 

 

 

ชื่อ : กามิล เลวิช ยูซ์ปอฟ (Kamil Levich Yusupov)

 

ชื่อเล่น : ต้า ตาตั้น ขาสั่น คาร์สัน หมิว บังหมิว..... ฯลฯ

 

อายุ : 17

 

เพศ : ชาย

 

สีผม : น้ำตาลเข้ม (Bark Brown)

 

สีตา : แดงเหลือบน้ำตาล (Mahogany Red)

 

ส่วนสูง : 186 cm.

 

น้ำหนัก : 83 Kg.

 

ภาษา : ตาตาร์ ซิริลลิก , รัสเซียน และอาหรับ

 

แผนการเรียน : วิทย์

 

 

 

ลักษณะเมือง

 

 

 

 

 

ประวัติเมือง

 

 

เมื่อนานมาแล้ว พื้นที่ของตาตาร์สถานเคยอยู่ในขอบเขตการปกครองของดินแดนที่ชื่อว่าโวลก้า บัลกาเรีย (Volga Bulgaria (c. 700–1238 CE)) ซึ่งดินแดนนี้ได้มีการติดต่อค้าขายกับบรรดารัฐที่อยู่ลึกเข้าไปในทวีปเอเชีย รวมทั้งเขตตะวันออกกลางหรือแม้กระทั่งเขตบอลติก ถึงแม้ว่าจะมีแรงกดดันจากรัฐที่ยิ่งใหญ่ของชนสลาฟอย่างคาซาร์ , คูมัน-เคียปชัก หรือเคียวาน รุส  และในช่วงนี้เองที่ศาสนาอิสลามได้ถูกเผยแพร่เข้ามาผ่านทางคณะนักบวชจากกรุงแบกแดดเมื่อปี 922  ซึ่งหมายความได้ว่าตาตาร์สถานนั้นเกิดขึ้นก่อนหน้าปี 922 มายาวนาน

 

ในช่วงปี 1230  ตาตาร์สถานได้ถูกบุกโจมตีโดยกองทัพของพวกมองโกลซึ่งนำทัพโดย บาตูข่าน  และหลังจากนั้นก็ได้มีการหลอมรวมเชื้อชาติจากทั้งชนเผ่าดั้งเดิม , พวกมองโกล และพวกเคียปชัก(พวกเชื้อสายเติร์ก)  ในยุคนี้ได้เกิดสิ่งต่างๆขึ้นมากมาย ทั้งพื้นฐานภาษาในปัจจุบันที่ได้รับอิทธิพลมาจากภาษาเติร์ก  และการตั้งคาซานเป็นเมืองสำคัญ

 

ยุคมืดของตาตาร์สถานคือช่วงปี 1550  พระเจ้าอีวานจอมโหดแห่งรัสเซียได้เข้ามาบุกโจมตีคาซาน  บังคับให้ประชาชนนับถือศาสนาคริสต์  งดทำพิธีกรรมทางศาสนาของชาวมุสลิม ทุบทำลายศาสนสถานอิสลามและสร้างโบสถ์คริสต์ขึ้นมาทดแทน  สุดท้ายมัสยิดก็ถูกทำลายจนหมดในปี 1593

แต่เมื่อพระนางคัทรินมหาราชขึ้นครองบัลลังก์ในช่วงคริสตศตวรรษที่ 18  พระนางทรงอนุญาตให้ประชาชนนับถือศาสนาได้อย่างอิสระ  และศาสนาอิสลามก็ได้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้งหนึ่ง

 

ในศตวรรษที่19  ศาสนาอิสลามเจริญขึ้นอย่างมาก ณ ที่นี่ และกลมกลืนได้กับศาสนาอื่นได้เป็นอย่างดี ชาวตาตาร์ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องมนุษยสัมพันธ์ของพวกเขาที่เข้ากับบรรดาชาติพันธุ์อื่นๆในจักรวรรรดิได้เป็นอย่างดี  แต่ทุกอย่างก็ต้องหยุดชะงักเมื่อเกิดเหตุการณ์ปฏิวัติเดือนตุลาคม

 

ทางตาตาร์สถานเคยคิดที่จะแยกตัวเป็นอิสระในช่วงสงครามกลางเมือง(1918-1920) แต่ก็ถูกพวกบอลเชวิคปราบปรามและตั้งขึ้นเป็นสาธารณรัฐปกครองตนเองตาตาร์ ในการปกครองของสหภาพโซเวียตแทน  ซึ่งสมัยนั้นมีความเป็นคอมมิวนิสต์เข้มข้นมาก ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ไม่ดีนัก  เพราะต้องประสบทั้งภาวะอดอยากและการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์  ในสมัยนั้นกล่าวกันว่าประชาชนตาตาร์นั้นลดลงไปมากกว่า 50 เปอร์เซนต์เลยทีเดียว

 

ปัจจุบัน ประชาชนหลากหลายเชื้อชาติราว ๆ สี่ล้านคนอาศัยอยู่ในสาธารณรัฐตาตาร์สถาน ซึ่งตั้งอยู่สุดเขตแดนทางตะวันออกของรัสเซียส่วนที่เป็นทวีปยุโรป สาธารณรัฐนี้มีพื้นที่ประมาณ 68,000 ตารางกิโลเมตร และได้ชื่อว่า “ดินแดนซึ่งมีการพัฒนาทางเศรษฐกิจมากที่สุด” แห่งหนึ่งในบรรดาดินแดนที่ขึ้นอยู่กับสหพันธรัฐรัสเซีย ตาตาร์สถานเป็นผู้ผลิตน้ำมันและก๊าซอันดับต้นๆ ของรัสเซีย   ดินแดนแห่งนี้มีอุตสาหกรรมผลิตเครื่องบินและรถยนต์ และมีสนามบินหลายแห่ง

 

 

 

นิสัย

 

-หนุ่มมหาลัย เรียนดี กีฬาเด่น เน้นกิจกรรม

 

-ชื่นชอบบทกวีเรียกอารมณ์ รวมไปถึงปรัชญาลึกซึ้ง

 

-ยิ้มง่าย ใจเย็น คุยรู้เรื่อง  แต่ออกจะมองโลกในแง่ร้ายสักหน่อย

 

-ขี้ใจอ่อน เกรงใจไม่เข้าเรื่อง  ยอมคนและไม่สู้  นอกจากจะเกินขอบเขตจริงๆ

 

-ถึงจะดูซื่อๆ แต่ก็ทันสมัยและทันเล่ห์เหลี่ยมชาวบ้านอย่างเหลือเชื่อ

 

-ชื่นชอบการพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น  เพราะฉะนั้นถ้าปล่อยให้เขาอยู่เงียบๆคนเดียวจะเหงามาก

 

-หัวดื้อนะแต่ไม่แสดงออก(...)  อาจจะทำตัวงี่เง่าบ้างเวลาไม่พอใจ แต่ปฏิกิริยาต่อต้านไม่รุนแรง

 

 

อื่นๆ

 

 

-ปกติจะไม่ดื่มเหล้าเลย  ยกเว้นงานพิธีการที่สำคัญจริงๆ ที่เลี่ยงไม่ได้และจะดื่มเท่าที่จำเป็น

 

-เป็นคนเมืองหนาวที่รักสุขภาพ... หนาวก็กินช็อกโกแลต

 

-เคยเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่วิจัยในด้านนิวเคลียร์ของสหภาพโซเวียตในช่วงสงครามเย็น  #มีการย้ายนักวิจัยจากทั้วรัสเซียมาไว้ที่คาซานเพื่อสร้างนิวเคลียร์ที่โบสถ์ประจำเมือง

 

-เป็นรัฐที่อีวานเกรงใจในหลายๆความหมาย  เนื่องจากคนรัสเซียแท้ๆนั้นหาได้น้อยมาก ส่วนใหญ่จะมีเชื้อสายตาตาร์อยู่ด้วยทั้งนั้น  อีกทั้งประชาชนบางส่วนในรัสเซียก็เริ่มหันมานับถือศาสนาอิสลาม แถมยังเป็นเมืองสำคัญอันดับสาม รองจากมอสโควและเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

 

-มีรอยแผลเป็นขนาดใหญ่บริเวณท้ายทอย #เกิดจากสมัยที่ตบตีกับมอสโควในช่วงสงครามแย่งดินแดน , รอยกระสุนปืนสองนัดที่บริเวณไหล่ขวา #การปราบปรามชาวตาตาร์ของบอลเชวิค  และรอยสักรูปค้อนเคียวที่ข้อมือ  ซึ่งอย่างหลังเขาจะใช้แขนเสื้อปิดไว้ตลอด

 

-การอยู่กับอีวานในตอนนี้ของเขาจัดอยู่ในเกณฑ์ “ก็ดี”  แต่ก็ยังไม่ถือว่า “น่าพึงพอใจ”

 

edit @ 21 May 2014 19:55:50 by สาวสวยดึกดำบรรพ์

edit @ 7 Jul 2014 07:48:08 by สาวสวยดึกดำบรรพ์

Comment

Comment:

Tweet

รหัสประจำตัวคือ 141020 ค่ะ ขอบคุณที่ให้ความสนใจคอมมูนะคะ

#1 By Exteen World Academy on 2014-05-22 00:45